Ấn tượng vẻ đẹp Bình Định

Bình Định là một tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam. Nơi đây vẫn giữ gìn được những nét hoang sơ và mộc mạc với thiên nhiên hùng vĩ.

Năm 2016, tạp chí điện tử uy tín của Mỹ Business Insider đã bình chọn làng chài Bãi Xép của TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định là 1 trong 16 điểm đến hấp dẫn của châu Á.

Theo đó, ngôi làng chài ven biển này được ví như hòn ngọc bí ẩn chưa được nhiều du khách quốc tế biết đến. Xung quanh thành phố Quy Nhơn còn có nhiều điểm du lịch biển đảo tuyệt đẹp như: Biển Kỳ Co, biển Trung Lương, đảo Hòn Khô, đảo Cù Lao Xanh…

Ngoài ra, Bình Định còn là vùng “đất võ trời văn”. Nói về võ, là phong trào khởi nghĩa nông dân do người anh hùng áo vải Tây Sơn – Nguyễn Huệ (sau này là Quang Trung hoàng đế) dấy binh. Bảo tàng Quang Trung luôn là điểm đến yêu thích của du khách, nơi lưu giữ lại lịch sử của người anh hùng bách chiến bách thắng đã đi vào lịch sử quân sự thế giới. Hiện tại, Bình Định vẫn còn lưu giữ những nét văn hóa độc đáo từ ngày xưa lưu truyền lại.

Quy Nhơn, Bình Định cũng là vùng đất quê hương hoặc nuôi dưỡng nhiều tài năng văn hóa lớn như: Xuân Diệu, Hàn Mặc Tử, Yến Lan… Đặc biệt là danh nhân văn hóa Đào Tấn, người đã đặt nền móng và nâng tầm nghệ thuật Tuồng. Bình Định còn là vùng đất trung tâm Phật giáo của miền Trung, với hơn 700 ngôi chùa, nơi có nhiều hệ thống tháp Chăm cổ độc đáo bậc nhất…

Ngoài ra, Bình Định là nơi sản sinh ra các loại ẩm thực nổi tiếng cả nước như: bánh ít lá gai, nem chả chợ huyện,… Hai Thế Kỷ được sinh ra và lớn lên tại vùng đất Bình Định nên mong muốn mang lại các thông tin, trải nghiệm cho các bạn đọc để hiểu thêm về vùng đất linh thiêng mà cực nhọc này.